08:36 ICT Thứ hai, 28/09/2020

Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Tin hoạt động

Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) tại huyện Định Hóa

Thứ ba - 18/02/2020 08:49

Chiều ngày 12/02/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên do ông Đặng Ngọc Huy – Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) tại Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế huyện Định Hóa.

Đ/c: Đặng Ngọc Huy – Giám đốc Sở Y tế làm việc với Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế huyện Định Hóa (Ảnh. CN Điệp)
Qua kiểm tra cho thấy, Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế huyện đã chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch bệnh như: khu vực cách ly, đường vào khu cách ly, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch... ; Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo, Tổ điều trị, Phương án tiếp nhận, khám sàng lọc bệnh nhân viêm đường hô hấp, ...; Trung tâm Y tế huyện đã thành lập 05 Tổ kiểm dịch y tế theo chỉ đạo của UBND huyện, trạm Y tế xã và Trung tâm Y tế huyện đã bố trí lịch trực và giám sát dịch bệnh 24/24h phục vụ công tác phòng, chống dịch...

Đ/c: Đặng Ngọc Huy – Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn công tác kiểm tra khu vực cánh ly bệnh nhân và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa (Ảnh. CN Điệp)
Lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế huyện cần tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh phải được đặt lên hàng đầu, Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế huyện Định Hóa cần phải có phương án cách ly, xử lý kịp thời các trường hợp đến khám có biểu hiện điển hình với các triệu chứng có nghi ngờ. Bố trí nhân vật lực trực đảm bảo đầy đủ, đúng chuyên môn; có phương án tăng cường thường trực khi cần thiết, sử dụng cả nguồn nhân lực tại các tuyến xã, thị trấn để sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có dịch xảy ra.
Ông Đặng Ngọc Huy – Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế huyện Định Hóa tiếp tục giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cho người dân cách phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do Corona virut, tránh gây hoang mang trong cộng đồng. Bệnh viện cũng như Trung tâm Y tế huyện cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và phương án để thực hiện xử lý dịch bệnh theo các Hướng dẫn, Kế hoạch của Bộ Y tế; sẵn sàng ứng phó với các tình huống khi có dịch xảy ra.

Tác giả bài viết: CNĐD Nguyễn Duy Điệp PTP QLCL&CTXH