05:47 ICT Thứ năm, 04/06/2020

Trang chủ » Tin sự kiện » Hoạt động Đảng và đoàn thể » Đảng

ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỊNH HÓA ĐẠI HỘI CHI BỘ TRỰC THUỘC, NHIỆM KỲ 2017-2020

Thứ ba - 24/10/2017 10:28

Thực hiện Công văn số 440-CV/HU, ngày 19/6/2017 của Ban  Thường vụ Huyện ủy Định Hóa về tổ chức đại hội chi bộ dưới Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2017-2020.
Thực hiện Kế hoạch số 159-KH/ĐU, ngày 04/7/2017 của Đảng ủy Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa, nhiệm kỳ 2017-2020.
Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa có 5 chi bộ trực thuộc. Thực hiện Kế hoạch và chỉ đạo của Đảng ủy, sáng ngày 09/9/2017 Chi bộ 3 đã tiến hành Đại hội điểm. Đại biểu dự gồm có Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện, Bí thư các chi bộ, lãnh đạo các đoàn thể.
(Đ/c Nguyễn Tùng – Huyện ủy viên phụ trách Đảng bộ - Bí thư Đảng bộ dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi bộ 3).(Ảnh CN. Điệp)

Sau khi Đảng ủy tổ chức họp rút kinh nghiệm Đại hội điểm. Từ ngày 17/9/2017- 01/10/2017 toàn bộ 4 Chi bộ còn lại đã tổ chức xong Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2020.
Nhiệm kỳ 2015-2017, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa cùng tinh thần trách nhiệm của cấp ủy các Chi bộ, các khoa/phòng và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động, các Chi bộ đã đạt được nhiều kết quả trong lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ và lãnh đạo đoàn thể quần chúng thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 đề ra.
Phát huy những kết quả đạt được, đồng thời rút kinh nghiệm đối với những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ 2017-2020, các Chi bộ hướng tới mục tiêu: Đổi mới phương pháp lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, viên chức giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, vững vàng về tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức cách mạng nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn cho công tác khám chữa bệnh, thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong tình hình mới.
Dự và phát biểu tại Đại hội các Chi bộ trực thuộc, đồng chí Nguyễn Tùng - Huyện ủy viên phụ trách Đảng bộ - Bí thư Đảng ủy Bệnh viện, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để phát huy hơn nữa vai trò của Chi bộ và đảng viên trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy Bệnh viện  đề nghị: Các Chi bộ cần chú trọng việc nâng cao nhận thức và phát huy vai trò lãnh đạo, tính tiên phong gương mẫu, sáng tạo của mỗi đảng viên; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Chi bộ; chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận, phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Tùng - Huyện ủy viên phụ trách Đảng bộ - Bí thư Đảng ủy Bệnh viện cũng đánh giá cao những kết quả đạt được của các Chi bộ và đề nghị các Chi bộ cần có sự phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng đảng viên; quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng, công tác kiểm tra giám sát; sáng suốt lựa chọn, bầu ra Chi ủy nhiệm kỳ mới để các Chi bộ luôn hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Tùng - Huyện ủy viên phụ trách Đảng bộ - Bí thư Đảng ủy Bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Chi bộ 5. (Ảnh: CN Điệp)
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, Đại hội các Chi bộ đã tiến hành bỏ phiếu, bầu ra Chi ủy Chi bộ là các đồng chí có phẩm chất chính trị, có năng lực lãnh đạo, vững về chuyên môn nghiệp vụ để lãnh đạo các Chi bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020.
Sau thời gian chỉ đạo sát sao thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ dưới Đảng ủy, Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện đã chỉ đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020 đối với các chi bộ trực thuộc tạo nên sức mạnh và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ trong những năm tiếp theo./.

Đồng chí Nguyễn Tùng - Bí thư Đảng ủy và đồng chí Trần Ngọc Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ 5 nhiệm kỳ 2017-2020. (Ảnh: CN Điệp)

Tác giả bài viết: CN: Nguyễn Duy Điệp