09:37 ICT Thứ năm, 15/04/2021
Tin từ Bộ Y Tế
Sở y tế thái nguyên

Văn bản quản lý

Trang chủ » Tin sự kiện » Tin chuyên môn

Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa: Triển khai kỹ thuật cắt túi mật bằng phương pháp phẫu thuật nội soi.

Thứ năm - 30/11/2017 07:58
Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa: Triển khai kỹ thuật  cắt túi mật bằng phương pháp phẫu thuật nội soi.

Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa: Triển khai kỹ thuật cắt túi mật bằng phương pháp phẫu thuật nội soi.

Ngày 19/10/2017 Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng các bác sỹ đến từ bệnh viện trường Đại Học Y Dược Thái Nguyên đã tiến hành phẫu thuật cắt túi mật bằng phương pháp nội soi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa, trực tiếp đồng chí Nguyễn Tùng Giám đốc bệnh viện chỉ đạo và giám sát phẫu thuật.
Đây là phương pháp phẫu thuât nội soi để điều trị sỏi túi mật, polip túi mật, viêm túi mật mạn tính…, với phương pháp này, các Bác sỹ sẽ đưa các dụng cụ nội soi vào ổ bụng tiến hành cắt túi mật và đưa túi mật ra ngoài theo lỗ đặt troca.  

Hình ảnh Đ/c Giám đốc và kíp phẫu thuật
Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật này là nhẹ nhàng, sau mổ đau ít, thời gian nằm viện ngắn, phục hồi sức khỏe sau mổ trong thời gian ngắn, các sẹo trên thành bụng đặt troca nhỏ không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. giảm nguy cơ nhiễm trùng vết mổ (vì vết mổ mở thường dài và diện tổn thương lớn). Trong ngày đầu tiên thực hiện kỹ thuật này. Bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật cắt túi mật nội soi cho 02 người bệnh, cả 02 ca mổ đều thành công tốt đẹp.

Hình ảnh túi mật và sỏi sau khi cắt bỏ
Để có thể thực hiện được kỹ thuật này tại Bệnh viện. Thời gian qua Ban giám đốc bệnh viện đã cử đi đào tạo các kíp phẫu thuật, đầu tư mua sắm mới các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ, chuyển giao kỹ thuật của các Bệnh viện tuyến trên đặc biệt sự giúp đỡ chuyên môn của Bệnh Viện trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên. Qua đó giúp cho các Bác sỹ tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Định Hóa tự tin hơn khi thực hiện các kỹ thuật cao trong công tác chuyên môn đồng thời người bệnh không phải lên tuyến trên điều trị, giảm khó khăn cho gia đình và người bệnh. Góp phần nâng cao công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Định Hóa trong những năm tiếp theo.
 

Tác giả bài viết: Bs Lương Văn Tiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bộ Y Tế
Chương trình giảm nghèo
Mùa hè xanh

Album ảnh

  • Tên hình ảnh 4
  • Tên hình ảnh 3
  • Tên hình ảnh 2
  • Tên hình ảnh 1
  • Tên hình ảnh 1
  • Tên hình ảnh 2
  • Tên hình ảnh 1

Phóng Sự

Thống kê website

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 602

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14301

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 990536