08:36 ICT Thứ năm, 15/04/2021
Tin từ Bộ Y Tế
Sở y tế thái nguyên

Văn bản quản lý

Trang chủ » Giới thiệu » Khoa, Phòng » Khoa lâm sàng » Khoa Khám bệnh

KHOA KHÁM BỆNH

Thứ tư - 06/12/2017 13:48
KHOA KHÁM BỆNH
Khoa Khám bệnh là một trong những khoa lâm sàng của Bệnh viện đa khoa huyện Định Hoá. Khoa Khám bệnh được thành lập từ những ngày đầu cùng với sự phát triển của bệnh viện trải qua nhiều năm từ những ngày đầu còn thiếu về cơ sở vật chất và trang thiết bị nay cùng với sự phát triển chung của bệnh viện khoa đã phát triển thành bộ phận vứng mạnh.
Cơ cấu tổ chức:
- Trưởng khoa: Bác sỹ CKI Ma Thị Bích
- Phụ trách điều dưỡng: Đàm Thị Thúy
- Tổng số cán bộ: 19, trong đó:
      + Bác sỹ CKI: 02
      + Bác sỹ đa khoa: 04
      + Điều dưỡng: 10
      + Cán bộ khác: 03

Tập thể khoa Khám bệnh
Khoa Khám bệnh gồm có 3 bộ phận và được bố trí 12 phòng khám khác nhau. Bộ phận khám tổng hợp; Bộ phận khám, quản lý và điều trị ngoại trú bệnh mãn tính tiểu đường, bệnh tăng huyết áp. Bộ phận khám các chuyên khoa lẻ.
Trưởng khoa: Bs Ma Thị Bích CKI - Nhãn khoa.
Phụ trách điều dưỡng: Đàm Thị Thúy.
Khoa khám bệnh là khoa lâm sàng đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ:
Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến cấp cứu.
Khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú; thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu.
Tổ chức khám sức khoẻ định kì, theo dõi tình hình bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách để có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật.
Tổ chức dây chuyền khám sức khoẻ theo nhiệm vụ được giao.
Các trưởng khoa điều trị trong bệnh viện phải chịu trách nhiệm về chất lượng khám chuyên khoa, điều trị người bệnh ngoại trú tại khoa khám bệnh; cử cán bộ chuyên khoa có trình độ chuyên môn kĩ thuật thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa, luân phiên 3 đến 6 tháng ra công tác tại khoa khám bệnh.
Khoa khám bệnh được bố trí một chiều theo quy định, có đủ thiết bị y tế và biên chế phục vụ theo phân hạng của bệnh viện.
Tổ chức thực hiện chu đáo việc tiếp đón người bệnh đến khám bênh và điều trị ngoại trú. Đưa người bệnh vào điều trị tại bệnh viện đến tận khoa. Không gây phiền hà cho người bệnh.
Đã thực hiện tốt công tác khám bệnh kê đơn, chữa bệnh ngoại trú. Theo dõi đôn đốc điều hoà công việc để người bệnh không phải chờ đợi lâu.
Tổ chức công tác thường trực cấp cứu liên tục 24 giờ luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh; tổ chức theo dõi sát những người bệnh nằm lưu tại khoa khám bệnh.
Khi khám bệnh nếu phát hiện các trường hợp bệnh dịch phải báo ngay cho y tế địa phương theo quy định phòng dịch, nếu phát hiện những sai sót do tuyến dưới chuyển đến phải báo cho phòng kế hoạch tổng hợp để thông báo rút kinh nghiệm tới cơ sở chuyển người bệnh đến.
Tổ chức tốt công tác hành chính khoa. Đảm bảo ghi chép, cập nhật chính xác số liệu người bệnh đến khám bệnh tại khoa. Lưu giữ đầy đủ hồ sơ tài liệu theo quy định.
Tổ chức tuyên truyền giáo dục sức khoẻ cho mọi người đến khám bệnh tại khoa. Cùng với khối lượng công việc lớn, nhiều áp lực nhưng tập thể khoa khám bệnh luôn luôn đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đảng ủy, ban giám đốc bệnh viện giao. 
 

Đội ngũ Bác sỹ khoa Khám bệnh
Với đội ngũ bác sĩ của khoa đã được đào tạo chuyên sâu theo từng chuyên khoa, đã thực hiện được nhiều kỹ thuật vượt tuyến trong nhiều năm trở lại đây. Với lưu lượng khám bệnh 400 lượt/ ngày tập thể khoa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tập thể Điều dưỡng của Khoa
Cùng với đội ngũ các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, đội ngũ điều dưỡng của khoa cũng đã được đào tạo từ trình độ cao đẳng trở lên. Thực hiện tốt khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niêm nở”, đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn,  rèn luyên kỹ năng giao tiếp, ứng xử với tinh thần trách nhiệm cao đã đem lại niềm tin cho người bệnh.
 
Một số hoạt động chuyên môn của khoa.
Phòng khám tai mũi họng: Ngoài khám và điều trị các bệnh của tai mũi họng , bộ phận Tai - Mũi - Họng thực hiện tốt các thủ thuật tai mũi họng với lưu lượng khám 50 bệnh nhân/ ngày còn thực hiện các phẫu thuật thường qui  như:  Phẫu thuật cắt amidal, phẫu thuật nạo VA, phẫu thuật vẹo vách ngăn, phẫu thuật lấy bỏ đường rò luân nhĩ… đều đạt kết quả tốt.
Phòng khám Răng - Hàm - Mặt đã được đầu tư với trang thiết bị hiện đại cũng đã thực hiện được các phẫu thuật, thủ như: Phẫu thuật răng mọc ngầm, mọc lệch, phẫu thuật nẹp vít xương hàm… đều đem lại kết quả cao.
Phòng khám mắt được đầu tư trang thiết bị đầy đủ và tương đối hiện đại đã đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, ngoài  thực hiện các thủ thuật bộ phận chuyên khoa mắt còn thực hiện các phẫu thuật như: Phẫu thuật thay thể thủy tinh ngoài bao, phẫu thuật mộng, quặm, phẫu thuật cắt bè củng giác mạc trong điều trị bệnh glôcôm, phẫu thuật các vết thương mi mắt, giác mạc do chấn thương… đều đem lại kết quả tốt.
Thành tích đã đạt được:
Trong các năm khoa đều hoàn thành vượt mức chỉ tiêu các kế hoạch Đảng ủy và Ban giám đốc giao.
Trong năm năm liên tục khoa đều thực hiện mỗi năm một đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và đã được hội đồng khoa học cấp bệnh viện nghiệm thu.
Trong các năm tập thể khoa đều đạt tập thể lao động tiên tiến. Năm 2017 chi bộ đạt tiêu chuẩn chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
Các hoạt động khác của khoa như đội thi tay nghề điều dưỡng đều đạt kết quả cao. 

Tác giả bài viết: Khoa Khám bệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bộ Y Tế
Chương trình giảm nghèo
Mùa hè xanh

Album ảnh

  • Tên hình ảnh 4
  • Tên hình ảnh 3
  • Tên hình ảnh 2
  • Tên hình ảnh 1
  • Tên hình ảnh 1
  • Tên hình ảnh 2
  • Tên hình ảnh 1

Phóng Sự

Thống kê website

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 451

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14150

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 990385