09:40 ICT Thứ hai, 28/09/2020

Trang chủ » Giới thiệu » Khoa, Phòng » Khối hành chính » Phòng Tổ chức – Hành chính - Quản trị

Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị

Thứ năm - 07/12/2017 07:50
Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị
Phòng Tổ chức – Hành chính, quản trị hiện nay được hình thành trên cơ sở là phòng hành chính và bộ phận tổ chức cán bộ trong phòng Y vụ. Lúc đầu phòng hành chính gồm văn thư, cán bộ hành chính và bảo vệ, lái xe. Cán bộ phụ trách công tổ chức, cán bộ tiền lương thuộc phòng y vụ. Đến năm 2003 Phòng chính thức đi vào hoạt động với chức năng của tổ chức cán bộ và hành chính hậu cần có Trưởng phòng và các cán bộ thực hiện nhiệm vụ hai chức năng. Sau một thời gian phát triển cùng với sự lớn mạnh của bệnh viện đến nay Phòng đã được bổ xung biên chế, trang thiết bị và cơ cấu cán bộ theo tiêu chuẩn của phòng hai chức năng.
Cơ cấu tổ chức:
Tổng số cán bộ của phòng là 10  người : trong đó Cán sự 01, Lái xe 02, Bảo vệ 04, Văn thư 01, Y công 01, Nhân viên kỹ thuật 01.
Gồm các bộ phận:
1. Hành chính, công văn đi, đến, lưu trữ hồ sơ.
2. Cung ứng vật tư thông dụng.
3. Sửa chữa nhà cửa, vườn hoa, cây cảnh. Điện, nước sạch, nước thải, lò hơi chất đốt.
4. Bảo vệ trật tự trị an.
5. Quản lý nhân lực
- Lao động tiền lương.
- Quản lý hồ sơ nhân lực.
- Tuyển dụng, lương, chế độ, chính sách.
- Công tác cán bộ, đề bạt, thi đua, khen thưởng, kỷ luật.
6. Đào tạo cán bộ:
- Quy hoạch cán bộ
- Kế hoach đào tạo.
7. Bảo vệ chính trị nội bộ

Tập thể nhân viên phong TC - HC - QT

Bác sỹ CKI: Trần Ngọc Thắng
Phó Giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng phòng
Chức năng nhiệm vụ:
Phòng tổ chức - hành chính, quản trị  là phòng nghiệp vụ, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về tổ chức thực hiện công tác tổ chức cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ của bệnh viện.
1. Căn cứ vào nhiệm vụ chung của bệnh viện, lập kế hoạch tổ chức bộ máy, sắp xếp nhân lực, đào tạo nhân lực, tổ chức thi tuyển nhân lực để trình giám đốc xét duyệt và tổ chức thực hiện.
2. Tổ chức thực hiện công tác cán bộ quản lý hồ sơ lí lịch theo phương pháp khoa học, làm thống kê báo cáo theo quy định.
3. Xây dựng lề lối làm việc và quan hệ công tác giữa các khoa, phòng trình giám đốc bệnh viện xét duyệt, tổ chức thực hiện.
4. Tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, quan hệ chặt chẽ với các tổ chức Đảng, chính quyền địa phương để phối hợp công tác trong công việc có liên quan.
5. Tổ chức thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước, của Ngành Y tế đối với mọi thành viên và người bệnh trong bệnh viện.
6. Phối hợp với các đoàn thể quần chúng tổ chức phong trào thi đua, các đợt học tập thời sự, chính trị, chính sách, văn hoá, ngoại ngữ để nâng cao y đức, tinh thần trách nhiện và thái độ phục vụ.
7. Phối hợp với các khoa, phòng chức năng đề xuất với giám đốc bệnh viện giải quyết các vấn đề có liên quan đến người bệnh thuộc diện chính sách xã hội.
8. Nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của mọi thành viên trong bệnh viện để đề xuất với giám đốc xem xét, giải quyết.
9. Lập kế hoạch cung ứng vật tư, trang thiết bị thông dụng cho các khoa, phòng trong bệnh viện theo kế hoạch đã được duyệt, đảm bảo đầy đủ, đúng chủng loại, đúng quy định về quản lý tài chính.
10. Tổ chức tốt công tác quản lí có hệ thống các công văn đi và đến của bệnh viện, hệ thống bảo quản lưu trữ hồ sơ theo quy định. Đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc của bệnh viện.
11. Đảm bảo công tác tiếp khách, phục vụ các buổi hội nghị toàn bệnh viện.
12. Tham gia kiểm tra chế độ bảo quản, sử dụng, vận hành các máy, thiết bị thông dụng của các khoa, phòng trong bệnh viện.
13. Quản lý nhà cửa, kho tàng, vật tư thiết bị thông dụng của bệnh viện.
14. Quản lý các phương tiện vận tải của bệnh viện. Điều động xe ô tô đi công tác và cấp cứu theo quy định.
15. Tổ chức, thực hiện sửa chữa nhà cửa, duy tu, bảo dưỡng các máy thông dụng theo kế hoạch.
16. Đảm bảo cung cấp đầy đủ nước sạch, cung ứng điện, hơi để sấy, hấp tiệt trùng và xử lý chất thải bệnh viện.
17. Đảm bảo vệ sinh ngoại cảnh sạch, đẹp (vườn hoa, cây cảnh), hệ thống cống rãnh thông thoát trong bệnh viện. Định kỳ tổ chức kiểm tra vệ sinh chung trong bệnh viện.
18. Đảm bảo công tác trật tự trị an chung. Tham gia kiểm tra công tác bảo hộ lao động trong bệnh viện.
19. Định kỳ tổng kết công tác cung cấp, mua sắm vật liệu, vật tư trang thiết bị thông dụng, báo cáo giám đốc bệnh viện.
20. Nghiên cứu xây dựng định mức tiêu hao vật tư thông dụng để trình giám đốc bệnh viện duyệt và tổ chức thực hiện. Kiểm tra đôn đốc việc sử dụng hợp lý, có hiệu quả; chống lãng phí, tham ô.
21. Định kỳ báo cáo giám đốc về nhận xét việc sử dụng hợp lý vật tư tiêu hao ở các khoa, phòng trong bệnh viện để giám đốc xem xét quyết định việc khen thưởng, kỷ luật.
Kết quả công tác và thành tích:
Phòng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hậu cần luôn đáp ứng đầy đủ, quản lý, sắp xếp, sử dụng và tuyển dụng viên chức đúng quy định của Nhà nước, các chính sách của người lao động được thực hiện đầy đủ 100%, an ninh trật tự ổn định.  Hằng năm đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức - Hành chính quản trị