09:53 ICT Thứ hai, 28/09/2020

Trang chủ » Giới thiệu » Thành tích đạt được

Giới thiệu sơ lược bệnh viện

Thứ tư - 06/12/2017 16:23
Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa được công nhận Bệnh viện đa khoa hạng II (theo Quyết định 3619/QĐ-UBND ngày 28/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên), là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Quy mô bệnh viện: 145 giường bệnh kế hoạch. Thực kê: 275 giường bệnh. Nhân lực có 134 viên chức, lao động. Trong những năm qua bệnh viện đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ, phát triển đồng bộ chuyên môn kỹ thuật và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Bệnh viện đã phát triển nhiều dịch vụ kỹ thuật với các thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại. Hiện nay bệnh viện đã và đang áp dụng, triển khai nhiều kỹ thuật mới hiệu quả như: Phẫu thuật nội soi ổ bụng (cắt ruột thừa, khâu lỗ thủng dạ dày - tá tràng, cắt túi mật, cắt u nang buồng trứng,…), phẫu thuật lấy thai lần 1, 2, Phẫu thuật chửa ngoài tử cung có choáng, phẫu thuật cắt tử cung bán phần và hoàn toàn, phẫu thuật chấn thương, chấn thương bụng (khâu gan cầm máu, cắt lách, cắt thận, cắt đoạn ruột,…), phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh hay nẹp vít, phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp longo, cắt Amydal có gây mê, phẫu thuật mộng, quặm, vết thương mắt, thở máy..... Bệnh viện cũng đã đầu tư trang bị những phương tiện kỹ thuật cao như: Hệ thống X quang kỹ thuật số, máy siêu âm màu 4D, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy đông máu tự động, máy điện tim, máy điện não......
I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ:
1. Cấp cứu – Khám bệnh - Chữa bệnh:
a. Tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh trong huyện hoặc từ nơi khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú.
b. Tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khoẻ theo quy định của Nhà nước.
c. Có trách nhiệm giải quyết hầu hết các bệnh tật trong địa bàn.
d. Chuyển người bệnh lên tuyến khi Bệnh viện không đủ khả năng giải quyết.
2. Đào tạo cán bộ y tế:
a. Bệnh viện là cơ sở thực hành đào tạo cán bộ y tế ở bậc đại học và trung học.
b. Tổ chức đào tạo, hội thảo chuyên đề cho các thành viên trong Bệnh viện và các trạm y tế để nâng cấp trình độ chuyên môn.
3. Nghiên cứu khoa học về y học:
a. Tổ chức nghiên cứu, hợp tác nghiên cứu các đề tài y học ở cấp tỉnh hoặc cấp cơ sở, chú trọng nghiên cứu về y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.
b. Nghiên cứu triển khai dịch tễ học cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu lựa chọn ưu tiên thích hợp trong địa bàn.
c. Kết hợp với Bệnh viện tuyến trên và các Bệnh viện chuyên khoa tuyến trên để phát triển kỹ thuật của Bệnh viện.
4. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật.
a. Lập kế hoạch và chỉ đạo tuyến cho các Trạm y tế thực hiện việc phát triển kỹ thuật chuyên môn.
b. Kết hợp với các trạm y tế thực hiện các chương trình về chăm sóc sức khoẻ ban đầu trong địa bàn.
5. Phòng bệnh
Phối hợp với Trung tâm y tế huyện thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch.
6. Hợp tác kinh tế y tế
a. Có kế hoạch sử dụng hiệu quả cao ngân sách Nhà nước cấp. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu, chi tài chính, từng bước thực hiện hạch toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh.
b. Tạo thêm nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế: Viện phí, bảo hiểm y tế, đầu tư của nước ngoài và các tổ chức kinh tế khác.
II. Thành tích chung
1. Danh hiệu thi đua:
- Năm 2010: Tập thể  Lao động xuất sắc Quyết định số 184/QĐ-UBND ngày 24/01/2011.
- Năm 2011: Tập thể Lao động xuất sắc Quyết định số 41/QĐ-UBND ngày 11/1/2012.
- Năm 2012: Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh theo Quyết định số 81/QĐ-UBND ngày 15/1/2013.
- Năm 2013: Tập thể Lao động xuất sắc Quyết định số 212/QĐ-UBND ngày 23/1/2014.
- Năm 2014: Tập thể lao động xuất sắc, Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh theo Quyết định số 243/QĐ-UBND ngày 28/1/2015.
- Năm 2015: Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh theo Quyết định số 405/QĐ-UBND ngày 25/2/2016.
- Năm 2016: Tập thể lao động xuất sắc Quyết định số 448/QĐ-UBND ngày 28/2/2017
2. Hình thức khen thưởng:
* Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước: Quyết định số 1336/QĐ-CTN ngày 15/9/2009. Vào sổ vàng số 2.
* Bằng khen của Thủ tướng chính phủ: Quyết định số: 742/QĐ-TTg ngày 21 tháng 05 năm 2014. Vào sổ vàng số 1.
* Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế:
+ Năm 2011: Quyết định số 426/QĐ-BYT ngày 15/2/2012.
+ Năm 2013: Quyết định số 461/QĐ-BYT ngày 10/2/2014.
* Bằng khen Uỷ ban nhân dân tỉnh:
+ Năm 2016: Tập thể lao động xuất sắc Quyết định số 448/QĐ-UBND ngày 28/2/2017.

Tác giả bài viết: Bệnh viện đa khoa Định Hóa